Hỗ trợ chuyển dữ liệu giấy sang dữ liệu số

Cài đặt Mobile App

AkuraAkura
0867001135
office@akura.com.vn
Tiếng AnhTiếng Việt
Loading...
Hỗ trợ chuyển dữ liệu giấy sang dữ liệu số

Hỗ trợ chuyển dữ liệu giấy sang dữ liệu số

PAERP hỗ trợ khách hàng dịch vụ chuyển đổi dữ liệu từ dữ liệu giấy sang dữ liệu số nhanh chóng và chính xác

Liên hệ
  • Chia sẻ qua viber bài: Hỗ trợ chuyển dữ liệu giấy sang dữ liệu số

Theo Garner, Chuyển đổi số là việc ứng dụng công nghệ để thay đổi mô hình kinh doanh, tạo ra những cơ hội và giá trị mới, giúp doanh nghiệp đạt doanh số tốt hơn và gia tăng tốc độ tăng trưởng.
Theo Microsoft, Chuyển đổi số là việc tái cấu trúc tư duy về việc phối hợp giữa dữ liệu, quy trình và con người nhằm tạo ra nhiều giá trị mới.
Tại Việt Nam, Chuyển đổi số thường được hiểu theo nghĩa là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet cho vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.
Tổng quan lại, Chuyển đổi số nói đến quá trình ứng dụng công nghệ (digitalize) vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Nếu đạt hiệu quả, hoạt động này sẽ thay đổi toàn diện (transformation) cách thức mà một doanh nghiệp hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa năng suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng.

Chuyển đổi số đóng vai trò gì trong cách mạng 4.0?

Có thể xem chuyển đổi số như xương sống của cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả hoạt động, từ đó tạo ra giá trị lợi nhuận to lớn, nắm bắt xu hướng phát triển chung, tiến tới một nền kinh tế số, xã hội số.
Những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên... những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.


Trong khi đó đối với con người bình thường, chuyển đổi số làm thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giao dịch với nhau. Còn đối với nhà nước, chuyển đổi số dùng dữ liệu và công nghệ số để thay đổi trải nghiệm người dùng với các dịch vụ do nhà nước cung cấp, thay đổi quy trình nghiệp vụ, thay đổi mô hình và phương thức hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước.
Chuyển đổi số còn góp phần gia tăng năng suất lao động. Nghiên cứu của Microsoft cho thấy, năm 2017, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15%, đến năm 2020, con số này là 21%.
Nhìn chung, theo các chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường thì 5 mục đích cuối cùng mà các doanh nghiệp chuyển đổi số hướng đến bao gồm: Tăng tốc độ ra thị trường; Tăng cường vị trí cạnh tranh trên thị trường; Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu; Tăng năng suất của nhân viên; Mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng.

Loại hình doanh nghiệp nào cần thực hiện chuyển đổi số?

Không chỉ các doanh nghiệp lớn, mà chuyển đổi số còn đem lại giá trị to lớn cho cả các doanh nghiệp SME thuộc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực.
Trong kỷ nguyên số, để tồn tại và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường, chuyển đổi số là một nhiệm vụ bắt buộc mà tất cả các doanh nghiệp cần thực hiện tốt.
Tuy nhiên, hiện nay, nhiều doanh nghiệp mới chỉ nghe đến chuyển đổi số, nhưng chưa thực sự hiểu bản chất của chuyển đổi số, dẫn đến việc thực hiện chuyển đổi số còn gặp nhiều khó khăn.

dịch vụ liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

dịch vụ hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

tag